Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh
Khoa Công nghệ thông tin
Tin tức - Sự kiện
chudenamhoc_new
Seminar Bảo trì và phát triển Lab H4
09-10-2023

Vào ngày 22 tháng 09 năm 2023 vừa qua, Bộ môn Hệ thống thông tin đã tổ chức đón tiếp Đoàn tham quan Trường Đại học Trà Vinh đến Phòng thực hành H4 nhằm giao lưu và trao đổi kinh nghiệm xây dựng, vận hành và bảo trì hệ thống mô phỏng thực hành. Nhân dịp này, anh Thẩm Văn Hương - Chủ tịch Công ty TNHH Phần mềm ERP Việt, cùng tham dự và chia sẻ những kinh nghiệm triển khai các hệ thống mô phỏng cho trường học cũng như các hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp trong thực tế doanh nghiệp.

Về phía Ngành Hệ thống thông tin, Thầy Võ Ngọc Tấn Phước đã seminar giới thiệu về Phòng thực hành, các thành phần và cấu hình, các định hướng phát triển, cũng như các hoạt động sử dụng phòng lab và hợp tác quốc tế. Phòng thực hành H4 được Nhà trường IUH đầu tư xây dựng nhằm đáp ứng toàn diện các nhu cầu giảng dạy, nghiên cứu của Ngành, đạt chuẩn kiểm định ABET, cũng như hướng đến mục tiêu quốc tế hóa.

Một trong những sự kiện hợp tác quốc tế đáng chú ý của Phòng thực hành H4 là việc Công ty F1Security của Hàn Quốc đã tặng máy chủ vật lý và bản quyền phần mềm bảo mật nhằm phục vụ cho các hoạt động đào tạo của Ngành cũng như tăng cường hợp tác giữa hai bên. Với cơ sở vật chất hiện đại, Phòng thực hành H4 đã góp phần đáng kể trong việc đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên, làm nơi tổ chức các sự kiện giao lưu, tham quan, seminar với các đối tác trong và ngoài nước.

Buổi gặp gỡ giao lưu giữa các bên tại Phòng thực hành H4 đã mang lại không khí trao đổi hữu ích nhằm tìm ra cách thức, định hướng nhằm xây dựng, bảo trì và phát triển tốt các phòng thực hành, mang lại hiệu quả tốt cho việc học tập, nghiên cứu của sinh viên và giảng viên./.

Bộ môn hệ thống thông tin

Tin nổi bật
Trung Tâm Tin học
Đơn vị liên kết