Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh
Khoa Công nghệ thông tin
Thông báo Sinh viên
chudenamhoc_new
[IS] Thực tập doanh nghiệp Ngành HTTT HK1 năm học 2024-2025
07-06-2024

Ngành Hệ thống thông tin thông báo đến sinh viên đã đăng ký học phần Thực tập doanh nghiệp (TTDN) Học kỳ 1 năm học 2024-2025 như sau:

1. Mời sinh viên Ngành Hệ thống thông tin đã có đăng ký Thực tập doanh nghiệp Học kỳ 1 năm học 2024-2025 tham gia nhóm TTDN.KLTN.IS.2425HK1 để tiện liên lạc, trao đổi.

2. Hiện tại chưa có danh sách phân công giảng viên giám sát chính thức do chưa vào học kỳ và chưa có danh sách thực tập cuối cùng. Tuy vậy, những sinh viên có nhu cầu thực tập trước từ mùa hè có thể liên hệ với thầy Dũng qua email ngohuudung@iuh.edu.vn có ghi đầy đủ thông tin liên quan để được xem xét phân công giảng viên giám sát sơ bộ vào Danh sách phân công giảng viên giám sát thực tập HK1 2024-2025 (đang cập nhật). Danh sách này có thể sẽ được cập nhật khi có sinh viên bổ sung hoặc điều chỉnh sai sót nếu có.

Sinh viên có nhu cầu lấy Giấy giới thiệu thực tập thì lên gặp giáo vụ Khoa điền thông tin, hôm sau nhận giấy có đóng mộc, hoặc liên hệ với thầy Tấn Phước để lấy.

3. Từ ngày 01/08/2024, sinh viên có thể đăng ký thông tin công ty/cơ quan đang thực tập theo đường link: https://phuoccse.com/abet/abetsinhvien/login/

Sau khi đăng nhập chọn mục "Đăng ký công ty thực tập".

4. Sinh viên liên hệ với giảng viên giám sát bằng email cung cấp ở danh sách GVGS và nộp đề cương thực tập theo mẫu: Mẫu đề cương. Để có đề cương, sinh viên cần hỏi ý kiến của người hướng dẫn tại cơ quan / doanh nghiệp về các nội dung thực tập, liệt kê các nội dung theo tuần (10 tuần). Đề cương cũng cần được góp ý, điều chỉnh bởi giảng viên giám sát để đảm bảo đủ yêu cầu. Đề cương phải được sự chấp thuận của giảng viên giám sát.

5. Khi liên hệ với doanh nghiệp / cơ quan, sinh viên cần chuẩn bị kỹ hồ sơ, CV, khuyến khích làm CV trên các trang tìm việc; viết email có đầy đủ nội dung và thành phần; trao đổi qua điện thoại hoặc trực tiếp cần nói rõ ràng, rành mạch; khi có lịch hẹn phỏng vấn hoặc lịch làm việc cần chú ý đúng hẹn, vào đúng giờ và tư thế sẵn sàng. Cần có thái độ làm việc chăm chỉ, ham học hỏi, sẵn sàng giúp đỡ người khác và tìm cách đóng góp cho công ty. 

Sinh viên tham khảo Mẫu báo cáo thực tập, mẫu Phiếu đánh giá của doanh nghiệp, và mẫu Xác nhận giới thiệu thực tập (nếu có).

6. Ngoài ra, sinh viên có thể tham gia nhóm Zalo Thực Tập - Việc Làm - Bộ Môn IS hoặc Group Facebook của sinh viên và cựu sinh viên IS để thuận tiện trao đổi kinh nghiệm hoặc cơ hội thực tập, việc làm.

7. Sinh viên cần phải liên hệ và báo cáo tiến độ thực tập hàng tuần hoặc theo lịch riêng của giảng viên giám sát. Sinh viên soạn email hàng tuần để báo cáo cho giảng viên giám sát, chú ý cách trình bày email chu đáo, đầy đủ thành phần, nội dung rõ ràng. Sinh viên nên reply vào email đã báo cáo tuần trước đó để tiện theo dõi quá trình. Email cũng có thể được dùng làm minh chứng cho quá trình thực hiện đề tài cũng như để đánh giá một phần khả năng giao tiếp của sinh viên.

8. Sinh viên có vấn đề gì về các thủ tục trong quá trình thực tập thì liên hệ thầy Võ Ngọc Tấn Phước để được tư vấn.

Chúc các bạn thành công!

Ngành Hệ thống thông tin

Tin nổi bật
Trung Tâm Tin học
Đơn vị liên kết