Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh
Khoa Công nghệ thông tin
CLB Imagine Cup
chudenamhoc_new
Giới thiệu câu lạc bộ Imagine Cup và lập trình di động
07-02-2018

1. Tầm nhìn

Nhằm tạo sân chơi cho các em sinh viên đam mê lập trình trên nền tảng của Microsoft và các công nghệ trên lập trình di động, từ năm 2012, Khoa CNTT đã thành lập câu lạc bộ Imangie Cup và lập trình di động. Câu lạc bộ là nơi khơi nguồn cho các em tham gia các cuộc thi công nghệ hàng đầu của Microsoft  như Imagine Cup. Ngoài ra, đây cũng là nơi cho các em tự do sáng tạo và nghiên cứu học thuật cũng như chia sẻ kiến thức. Từ đó, tạo nền tảng kiến thức vững chắc cho các em về công nghệ cũng như các kiến thức khoa học cơ bản.

Vòng chung kết toàn quốc Imagine Cup 2014 tại trường ĐH CN Tp.HCM

2. Sứ mệnh

Câu lạc bộ là nơi sẽ tổ chức các buổi hội thảo, đào tạo và các sinh hoạt chuyên môn cho các thành viên. Đồng thời cũng là nơi ươm mầm cho các đội tuyển tham dự các cuộc thi Imagine Cup hay mùa hè sáng tạo…

Kết nối với các doanh nghiệp nhằm triển khai các ý tưởng của các nhóm vào môi trường thực tế. Đặc biệt là các ý tưởng chạy trên các thiết bị di động. Đồng thời cũng kết nối với các thành viên là cựu sinh viên tham gia trong câu lạc bộ, nhằm chia sẻ những kinh nghiệm cũng như dẫn dắt các thành viên mới tham gia vào các dự án của doanh nghiệp.

Một buổi giới thiệu công nghệ của câu lạc bộ

3. Mục tiêu

Trở thành câu lạc bộ học thuật uy tín của trường, thu hút nhiều bạn sinh viên tham gia. Đồng thời được các trường bạn, doanh nghiệp ghi nhận và đánh giá cao thông qua các hoạt động cũng như kết quả các cuộc thi trong nước và quốc tế. Các cuộc thi mà câu lạc bộ hướng đến là các cuộc thi về công nghệ Microsoft, mùa hè sáng tạo và các cuộc thi ý tưởng, sản phẩm trên thiết bị di động.

4. Hoạt động

Sinh viên tham gia câu lạc bộ sẽ sinh hoạt định kỳ hàng tuần tại phòng H2.2.

Các buổi training sẽ được tổ chức trên lầu 9 tòa nhà H với các thiết bị có kết nối internet cũng như các chuyên gia của Microsoft và các doanh nghiệp trực tiếp hướng dẫn.

Nội dung sẽ tập trung vào 02 mảng chính: Công nghệ Microsoft và công nghệ trên lập trình di động.

5. Liên hệ

Chủ nhiệm câu lạc bộ: Gv. Tôn Long Phước, tonlongphuoc@iuh.edu.vn;

 Gv. Trương Vĩnh Linh, truongvinhlinh@iuh.edu.vn.

6. Những kết quả đạt được

03 giải nhất Word Citizeship.

01 giải nhất  Innovation.

01 giải nhì Word Citizeship.

Tin nổi bật
Trung Tâm Tin học
Đơn vị liên kết