Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh
Khoa Công nghệ thông tin
Tin tức - Sự kiện
chudenamhoc_new
Cuộc thi “Tìm kiếm giải pháp – sản phẩm GIS TP.HCM năm 2018”
06-11-2018

Ngày 15/10/2018, Sở Khoa học và Công nghệ TP. Hồ Chí Minh chính thức phát động Cuộc thi “Tìm kiếm giải pháp – sản phẩm GIS thành phố Hồ Chí Minh năm 2018”.

 

Đây là cuộc thi hàng năm nhằm tìm kiếm các giải pháp, sản phẩm GIS (Geographic Information System - Hệ thống thông tin địa lý) và các công nghệ liên quan để giải quyết các vấn đề thực tiễn và giải quyết các bài toán trong các chương trình đột phá của Thành phố, hướng tới xây dựng TPHCM sớm trở thành đô thị thông minh và sáng tạo.

 

Các giải pháp, sản phẩm đạt giải sẽ nhận được Giấy công nhận, Cúp lưu niệm của Ban Tổ chức, tiền thưởng (từ nguồn ngân sách và nguồn tài trợ) và được xét chọn đầu tư hoàn thiện giải pháp, công nghệ, mô hình, sản phẩm từ nguồn kinh phí nghiên cứu khoa học của Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố (lên đến 2 tỷ đồng cho mỗi giải pháp, sản phẩm).

 

Lễ phát động cuộc thi này diễn ra trong khuôn khổ Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp thành phố Hồ Chí Minh năm 2018 (WHISE 2018), từ ngày 15/10 đến ngày 19/10, do Ủy ban Nhân dân TPHCM phối hợp với Đại sứ quán Phần Lan tại Việt Nam tổ chức nhằm thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

 

Đối tượng tham dự cuộc thi gồm:

  • Doanh nghiệp, nhóm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.
  • Giảng viên, sinh viên, học sinh, thanh thiếu niên.
  • Trường đại học, viện nghiên cứu.
  • Các tổ chức, cá nhân khác.

 

Cuộc thi có 2 nội dung. Với mỗi nội dung, Ban Tổ chức sẽ chọn và trao giải đồng hạng cho 03 sản phẩm, giải pháp tốt nhất.

  • Nội dung 1: Ứng dụng các nền tảng HCMGIS (HCMGIS Portal, HCMGIS Maps, HCMGIS GeoSurvey, HCMGIS GeoReference, HCMGIS OpenData, HCMGIS StoryMaps) để giải quyết các bài toán thực tiễn trong các lĩnh vực hạ tầng đô thị, kinh tế - văn hóa - xã hội, giáo dục, y tế, du lịch, an ninh quốc phòng,…
  • Nội dung 2: Các giải pháp – sản phẩm GIS sáng tạo để giải quyết các vấn đề thực tiễn của Thành phố, xây dựng Thành phố thành đô thị thông minh; giải quyết các bài toán trong các chương trình đột phá của Thành phố.

 

Cuộc thi bắt đầu từ ngày công bố 15/10/2018 tới tháng 5/2019 với 5 vòng thi: 1) Vòng sơ tuyển; 2) Vòng thuyết trình; 3) Vòng Huấn luyện; 4) Vòng Chung kết; 5) Vòng cấp vốn. Ban Tổ chức Cuộc thi sẽ tổ chức công bố và trao Giải thưởng tại sự kiện kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam vào tháng 5 năm 2019.

 

Cách thức tham dự: các đối tượng đăng ký tham dự cuộc thi theo mẫu trên website http://gis2018.hcmgis.vn.

 

Tiêu chí xét chọn giải thưởng:

  1. Tính mới, tính sáng tạo (30 điểm);
  2. Tính khả thi (25 điểm);
  3. Tính hiệu quả (25 điểm);
  4. Tác động xã hội (20 điểm).

 

Thông tin chi tiết và các tin tức về cuộc thi được cập nhật liên tục tại website http://gis2018.hcmgis.vn. Các ý kiến đóng góp và thắc mắc liên quan đến cuộc thi xin vui lòng gửi đến email: gis2018@hcmgis.vn.

 

Download
Đơn vị liên kết