Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh
Khoa Công nghệ thông tin
Tin tức - Sự kiện
chudenamhoc_new
MỖI TUẦN MỘT BÀI TOÁN – TUẦN 6
16-10-2018

Thông tin về contest tuần 6:

  • Open: 19g, thứ 6 ngày 12/10/2018.
  • Close: 24gthứ 4 ngày 17/10/2018
  • Link submit bài: http://codeforces.com/contests/230454
  • Công bố kết quả: Trên Group Facebook của Programming Lab: Thứ 5 ngày 18/10/2018. Trên trang web khoa: Thứ 6 ngày 19/10/2018 trên trang web khoa Công nghệ Thông tin.
  • Phát giải: 15g, thứ 5 ngày 18/10/2018
  • Hướng dẫn giải bài toán: Tại đây
  • Xem code mẫu sau khi contest kết thúc tại Group Facebook của Programming Lab với tên “OLP IUH CLB”

Đề contest tuần 6

Bảng 1: (Dành cho sinh viên DHTH11 và DHTH12)

Bài toán dành cho bảng 1 tuần này lại là một đề bằng tiếng Anh có tên Unique Remainders, được thực hiện bởi cộng tác viên Nguyễn Ngọc Nhân (DHKTPM10A), giải khuyến khích Olympic Tin học sinh viên Quốc gia khối chuyên tin 2017, khuyến khích ACM/ICPC khu vực phía Nam 2017, khuyến khích ACM/ICPC khu vực phía Nam 2016, giải nhất Olympic cấp trường 2017 (Bảng A), thành viên của Programming Lab.

“Given an integer [d] and an array [a] of [n] integers. If there exists a pair of integers [x1] and [x2] such that [x1] mod for any value [ai] is equal to [x2] mod [ai] but [x1] mod [d] is not equal to [x2] mod [d] …”

Download đề tại đây:UniqueRemainder

Bảng 2: (Dành cho sinh viên DHTH13 và CDTH18)

Trong tuần này, các thành viên bảng 2 sẽ tăng tốc trong cuộc đua với hai bài toán. Một là CẢI CÁCH được thực hiện bởi cộng tác viên Ong Thanh Duy (ĐHCNTT12B), giải nhất Olpympic cấp trường 2017 (Bảng A), hai là CHIẾN DỊCH GIÀNH LẠI LÔ HÀNG BỊ ĐÁNH CẮP được thực hiện bởi cộng tác viên Tạ Khánh Hoàng (DHKTPM12A), giải ba Olympic cấp trường 2017 (Bảng B), thành viên của Progamming Lab.

“Duy và Đăng được thầy Tình cho phép quản lý một lớp học trong học kỳ này. Nên Duy và Đăng mới nảy ra một ý tưởng mới để quản lý lớp này. Đó là cho phép lớp tự quản lý điểm số của mình. Cách hoạt động là như thế này:

Có một tờ giấy được dán bên cạnh bảng của lớp. Mỗi ngày hoặc sau những bài kiểm tra bạn có thể lên đó và ghi điểm của mình lại, trong lúc cả lớp đang quan sát bạn, nên bạn sẽ không thể gian lận điểm. Và nó cũng có nghĩa sau những bài kiểm tra bạn có thể chọn để giữ điểm đó (lên ghi điểm đó vào danh sách) hoặc bỏ điểm đó (không ghi điểm đó vào danh sách). Bạn cũng có một điểm khác đó là điểm cộng, là điểm bạn kiếm được hàng ngày bằng cách giơ tay phát biểu…”

Download đề tại đây:  CaiCach

“Trong tuần 3, chúng ta đã được biết về sĩ quan Salatore và anh ấy đã nhờ chúng ta giải mã những đoạn mã. Đã một tuần trôi qua theo lịch của nơi anh ấy làm, anh đã cùng với các đồng đội đã tìm ra nơi cất giữ lô hàng bị đánh cắp. Nhưng họ đang gặp khó khăn cần chúng ta giúp.

Các đội đã đột nhập vào tòa nhà cất giữ lô hàng ở một hành tinh cách nơi làm ra lô hàng này 15 năm ánh sáng…”

Download đề tại đây:  ChienDichGianhLaiLoHangBidanhCap

 

Bảng 3: (Dành cho DHTH14 &CDTH19)

Các tân binh tuần này đã dần bắt kịp với đường đua, các nhân tố bí ẩn đã dần được lộ diện sau hai tuần tham chiến. Với lần ra quân tuần này các bạn lại được gia tăng tốc chiến với hai bài toán WAY BACK HOME được thực hiện bởi cộng tác viên Phan Đăng Lưu (CDCNTT18D),giải 3 Olympic Tin học sinh viên Quốc gia khối Cao đẳng 2017, giải nhất Olympic cấp trường 2017 (Bảng D) và Nam Mượn Tiền được thực hiện bởi cộng tác viên Tạ Minh Hiếu (DHKTPM13B), thành viên CLB.

“Slark là 1 chú ếch đặc biệt khác các chú ếch còn lại ở chỗ Slark không biết bơi.

Vào một ngày mưa nọ sau khi trở về sau chuyến du lịch dài ngày Slark phát hiện ra

nhà của mình đã bị vây quanh bởi 1 hồ nước, vì không biết bơi nên Slark không thể

vào nhà của mình được. Nhưng may mắn vẫn mỉm cười với Slark vì phía trên mặt

nước có các phiến lá sen…” Download đề tại: WayBackHome

“Ở CLB Programming Lab, Hiếu Tạ được biết là người có số lượng tiền có trong túi là vô hạn. Hiếu có bốn loại tiền là 100.000 VNĐ, 20.000 VNĐ, và 10.000 VNĐ, 5000 VNĐ, 1000 VNĐ…” Download đề tại: NamMuonTien

 

Các lỗi kỹ thuật (nếu có) khi submit bài các bạn có thể liên hệ các cộng tác viên trong nhóm quản lý server (Hồ Sỹ Minh Hoàng - DHKHMT11A, Võ Minh Khôi - DHKHMT10A, Trần Châu Thanh Tâm - DHHTTT10B) tại Group Facebook của Programming Lab với tên “OLP IUH CLB” hoặc liên hệ phòng H3.2 để được hỗ trợ.

Tin nổi bật
Trung Tâm Tin học
Đơn vị liên kết