Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh
Khoa Công nghệ thông tin
Tin tức - Sự kiện
chudenamhoc_new
Kết nối doanh nghiệp ngành Công nghệ thông tin năm 2017
07-02-2018

Sáng ngày 29/10, tại phòng họp V2, Trường Đại học Công Nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh, Khoa CNTT đã tổ chức buổi hội nghị "Kết nối doanh nghiệp ngành Công nghệ thông tin năm 2017". Hội Nghị có sự tham gia của rất nhiều doanh nghiệp về chuyên ngành CNTT cùng Ban chủ nhiệm Khoa và toàn thể giảng viên ngành Công nghệ thông tin (IT).


Hội nghị doanh nghiệp ngành CNTT 2017

Đồng hành và lắng nghe những chia sẻ của doanh nghiệp :

Là những người đào tạo sinh viên, để phối hợp cùng các Nhà tuyển dụng sinh viên, ngành Công nghệ thông tin Trường Đại học Công Nghiệp thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi hội nghị nhằm lắng nghe những chia sẻ góp ý từ các doanh nghiệp. Các doanh nghiệp, các chuyên gia thấy được sự khó khăn của sinh viên sau khi ra trường gặp nhiều khó khắn và còn thiếu những kiến thức nền tảng. Hội nghị gồm những nội dung xoay quanh các vấn đề về những kiến thức chuyên ngành cho sinh viên như: An ninh mạng, Quản lý dự án,  Phân tích thiết kế hệ thống phần mềm, Giải pháp tối ưu phần mềm, Phân tích dữ liệu,....


Đại diện công ty cổ phần Thế Giới Di Động chia sẻ

Đại diện công ty cổ phần Thế Giới di động chia sẻ: Thế giới di động là một trong những tập đoàn lớn tại Việt Nam và để có được vị trí đó, từng bộ phận của công ty đã làm việc với nhau rất nhịp nhàng, và kết hợp với ý thức kĩ luật chính vì vậy họ đề cao tin thần làm việc nhóm, và kĩ năng mềm cũng là phần hết sức quan trọng.

Các môn học của ngành công nghệ thông tin không phải là các môn rời rạc, sinh viên cần phải nắm kĩ và kết hợp các môn học lại với nhau, phía đại diện cũng nhấn mạnh phần kĩ năng mềm còn yếu, đặc biệt là kĩ năng viết Email.


Đại diện Trung tâm an ninh mạng ATHENA chia sẻ về kỹ năng mềm

Phía đại diện Ngân Hàng An Bình chia sẻ về kĩ năng viết Email và kĩ năng trình bày.

Đến từ Ngân hàng An Bình chia sẻ về kĩ năng viết Email : Khi viết Email cần trình bày tiêu đề rõ ràng, nắng gọn, dễ đọc, dễ tìm kiếm lại và tạo cho người đọc cảm giác thích đọc lại Email đó. Phần nội dung Email trước tiên phải gửi lời chào , gửi đến ai và điều quan trọng nên tập tạo chữ kí riêng biệt cho người đọc nhớ đến mình là ai, cũng như việc học sẽ trả lời email nhanh chóng. Về kĩ năng trình bài hãy tạo sự vui vẻ thoải mái cho mọi người trong lúc trình bày .


Đại diện Ngân hàng An Bình

Thị trường nhân lực và đầu ra của ngành Công nghệ thông tin (IT) luôn sôi động. Và điều thiếu yếu là sinh viên cần phải trang bị kĩ năng nền tảng thật vững, song với đó là kĩ năng mề, kĩ năng làm việc nhóm, và không thể thiếu đó là tiếng anh.

Hội nghị kết thúc với nhiều vấn đề được thảo luận giúp cho ngành Công nghệ thông tin của Trường đại học Công nghiệp TPHCM sẽ có những thay đổi thay đổi trong thời gian tới, tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên phát triển cũng như nhanh chóng hòa nhập với mọi trường các doanh nghiệp.

TIN & ẢNH
KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

Đơn vị liên kết