Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh
Khoa Công nghệ thông tin
Tin tức - Sự kiện
chudenamhoc_new
Hội thảo Cybersecurity 4.0 Career: Học tập chủ động nhằm đáp ứng nhu cầu xã hội
07-02-2018

Với mục tiêu mở rộng giao lưu với doanh nghiệp, tiếp cận yêu cầu thực tế về chuyên môn, kỹ năng đối với sinh viên khi ra trường, vào lúc 14h00 ngày 16/09/2017, tại hội trường E4, khoa CNTT và CLB An toàn thông tin đã tổ chức buổi seminar chủ đề Cybersecurity 4.0 Career với phần trình bày của diễn giả Philip Hung Cao đến từ Palo Alto Networks Vietnam. Đến tham dự buổi seminar, bên cạnh sự tham gia của hơn đông đảo sinh viên từ năm nhất đến năm 4 của khoa CNTT còn có sự góp mặt của TS. Lê Nhật Duy, Phó trưởng khoa CNTT, BCN CLB An toàn thông tin và các thầy cô trong khoa CNTT.

Mở đầu buổi seminar, diễn giả Philip Hung Cao trình bày về xu hướng công nghệ 4.0 cũng như những vị trí công việc liên quan đến Cybersecurity. Góp phần giúp các bạn sinh viên định hình hướng học tập, nghiên cứu để xây dựng tương lai, đáp ứng nhu cầu xã hội khi tốt nghiệp, anh Philip Hung Cao cũng đã gợi ý cách tiếp cận trong học tập, trong đó đề cao việc sinh viên cần phải nắm vững khối kiến thức nền tảng về mạng, lập trình và hệ thống cùng với việc năng động trong việc tìm kiếm tri thức mới, kinh nghiệm mới. Với những chỉ dẫn được đưa ra ngắn gọn, rõ ràng và khúc chiết, hy vọng sinh viên khoa CNTT sẽ có nguồn tham khảo tốt, đáng tin cậy và nỗ lực, cố gắng trong việc hoàn thiện con đường phấn đấu của bản thân trong tương lai. Đặc biệt, trong buổi seminar, các bạn sinh viên cũng được giới thiệu các trường học online cũng như thông tin về các chứng chỉ công nghệ cần thiết để đáp ứng cho nhu cầu làm việc sau này.

Diễn giả Philip Hung Cao cũng giới thiệu với sinh viên nhiều đầu mối nhận thực tập sinh liên quan đến lĩnh vực An toàn và bảo mật thông tin. Rất hy vọng với những thông tin quý báu đó cùng với sự hỗ trợ hết mình của các thầy cô và của anh Philip Hung Cao, các bạn sinh viên khoa CNTT sẽ có dịp đối diện với những thách thức mới và thực tế, nắm bắt những cơ hội của mình trong việc xây dựng hành trang vào đời sau này.

Nhân dịp diễn ra buổi seminar này, anh Philip Hung Cao cũng có ba phần quà cho các bạn sinh viên học giỏi, vượt khó trong CLB An toàn thông tin. Đáp lại, thầy Lê Nhật Duy, Phó trưởng khoa CNTT cũng đã có những lời cảm ơn sâu sắc đến anh Philip Hung Cao cũng như có món quà kỷ niệm dành tặng cho diễn giả.

Sau đó, đã có nhiều câu hỏi của các bạn sinh viên gửi đến diễn giả, minh chứng cho sự quan tâm của sinh viên đến những vấn đề thiết thực mà buổi seminar đặt ra. Kết thúc buổi seminar, nhiều sinh viên còn nán lại chụp hình kỷ niệm cũng như đặt những câu hỏi cá nhân với anh Philip Hung Cao.

Buổi seminar hứa hẹn sẽ là khởi đầu cho mối liên hệ giữa sinh viên, nhà trường với cá nhân anh Philip Hung Cao cũng như tiếp tục truyền thống gắn kết giữa đào tạo, giáo dục trong mái trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh với các doanh nghiệp, tổ chức trong xã hội, góp phần vào việc hoàn thiện sản phẩm đầu ra của quá trình đào tạo đáp ứng nhu cầu thực tiễn.

Đơn vị liên kết